Tháng 6/2024

 • Thứ ba, 14:48 Ngày 04/06/2024
 • TÀU CONFIDENCE HOÀN THÀNH CHUYẾN ĐI THỨ 500 (VOYAGE 500th)

  Ngày 30/05/2024 tại Cảng Nhà máy xi măng Nghi Sơn (Thanh Hóa) Đại diện Chủ tàu DCNK (Nhật Bản), Đại diện Tập đoàn DCKK (Nhật Bản) và Đại diện Lãnh đạo Nhà máy Nghi Sơn đã xuống làm việc và chúc mừng, trao quà cho Ban Chỉ huy và thuyền viên tàu Confidence vì đã hoàn thành chuyến tàu thứ 500 đáp ứng các yêu cầu của các bên liên quan.

  (Ảnh: Đại diện Chủ tàu, Đại diện Lãnh đạo Nhà máy xi-măng xuống làm việc và chúc mừng tập thể sỹ quan thuyền viên tàu Confidence hoàn thành chuyến đi thứ 500)

  Tàu Confidence là một trong 04 tàu chuyên dụng chuyên chở xi-măng (thành phẩm, rời) do các thuyền viên SCCM vận hành nhiều năm qua của chủ tàu là tập đoàn hàng hải Daiichi Chuo Naiko Kaisha (DCNK). Tàu được đóng năm 2010, có chiều dài 142m, rộng 24m, mớn nước 8m, trọng tải 15.000 tấn, chuyên chạy các tuyến Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến các cảng trong và ngoài nước trong khu vực Đông Nam Á. Thuyền trưởng hiện là Capt.Lưu Văn Thủy và Máy trưởng Phạm Văn Quang cùng 17 sỹ quan thuyền viên SCCM khác.

  M/v Confidence trên sông Sài Gòn tháng 10/2016 (ảnh: X.Bình)

  Tại buổi trao Giấy chứng nhận còn có sự hiện diện của Ông Trần Việt Hùng – Đại diện Tập đoàn hàng hải Daiichi Chuo Kisen Kaisha (DCKK) là công ty mẹ của Công ty Daiichi Chuo Naiko Kaisha (DCNK).

  Ông Trần Việt Hùng – Đại diện Tập đoàn hàng hải Daiichi Chuo Kisen Kaisha (DCKK) trao biểu trưng cho tàu.

  Ngoài ra còn có Đại diện Nhà máy Xi-măng Nghi Sơn gồm các phòng ban: Kế hoạch, Sản xuất,…

  Đại diện Chủ tàu và Nhà máy đã rất vui và hài lòng về sỹ quan thuyền viên nói chung và thuyền viên tàu Confidence nói riêng, đã vận hành con tàu an toàn, đạt các yêu cầu của các bên với 500 chuyến đi an toàn về hàng hóa và con người, bảo đảm kế hoạch chạy tàu trong gần 14 năm qua (bình quân 3 chuyến/tháng).

  (Ảnh: Ông Nakachi – Trưởng phòng Sản xuất trao Chứng nhận hoàn thành chuyến thứ 500 cho Capt.Lưu Văn Thủy – đại diện cho tập thể SQTV tàu tại thời điểm hiện tại và những năm vừa qua)

  Cũng tại buổi lễ, Đại diện Chủ tàu rất phấn khởi và mong muốn thuyền viên SCCM trên các tàu xi-măng, các tàu hàng rời, tàu bách hóa tiếp tục phát huy những thế mạnh, ưu điểm và cùng nhau hợp tác tốt hơn nữa để hướng tới tương lai.

  Thuyền trưởng Lưu Văn Thủy đã đại diện cho tập thể SQTV tàu tiếp thu ý kiến và quyết tâm cùng thủy thủ đoàn tiếp tục hoàn thành tốt các chuyến hàng sắp tới.

  “Voyage 500th” là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự tận tụy của tập thể thuyền viên trong toàn bộ quá trình chạy tàu với 500 chuyến ra khơi đáp ứng mọi yêu cầu của chủ tàu, người thuê tàu, chủ hàng, chính quyền cảng và nhiều bên liên quan khác.

  (Ảnh: Ông Hoàng Ngọc Trường - đại diện Lãnh đạo Nhà máy xi-măng tặng hoa cho Capt.Lưu Văn Thủy, chúc mừng tập thể SQTV tàu Confidence hoàn thành chuyến tàu thứ 500)

  Sau khi nhận hàng tại Nghi Sơn (Thanh Hóa) tàu Confidence sẽ trả hàng tại Taipei (Đài Loan).

  Được biết, năm 2016, tàu Eminence do Capt.Trần Anh Dũng – cũng là một trong 04 tàu xi-măng đầu tiên do thuyền viên SCCM vận hành cũng đã vinh dự được Chủ tàu, Đại diện các Chủ hàng trao Kỷ niệm chương “Voyage 300th”./.

  Bài viết liên quan